3 Tips to Add the

3 Tips to Add the
Đối với các vận động viên hay bất kì ai muốn tăng lượng cơ bắp, thực phẩm tăng cân #weightgainer sẽ là một trợ thủ đắc lực.
Nhiều người phải đối mặt với tình trạng tăng cơ bắp không cân đối hoặc tăng nhiều mỡ hơn là cơ thật sự. Tất nhiên, đây không phải là tình trạng chung và có thể tránh được khá dễ dàng.
Hãy tham khảo các cách tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả sau để có thể đạt được một cơ thể cân đối nhanh chóng

1. Theo dõi lượng calories

Một sản phẩm hỗ trợ tăng cân hiệu quả sẽ chứa nhiều calories “chất lượng cao”. Nhưng các bạn nên nhớ, ngay cả loại calories tốt nhất cũng có thể bị biến đổi thành mỡ thừa.
Chính vì thế, hãy chú ý đến lượng calories nạp vào hàng ngày!
Nhưng nếu bạn không thể tính lượng calories trong từng gram protein, carbonhydrates và chất béo, hãy thử theo dõi theo từng bữa ăn. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc thu nhận  nhiều năng lượng hơn nhu cầu tạo cơ bắp của cơ thể, cũng như giảm tạo thành mỡ thừa.

2. Theo dõi các số đo của cơ thể

Theo dõi lượng calories là một nửa công việc cần làm, nửa còn lại cũng quan trọng không kém trong việc tâng cân hiệu quả là quan sát và đánh giá những thay đổi của cơ thể. Đây cũng là cách duy nhất để chúng ta biết mình đã tâng cân “đúng” chưa,

Trước khi bắt đầu luyện tập, hay ghi nhận cân nặng và tỉ lệ mỡ của cơ thể.  Hãy sử dụng loại kẹp đo chuyên dụng (skinfold calipers) để xác định lượng mỡ thừa, đây cũng là cách thức đo đơn giản và hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà. Sau đó, theo dõi các chỉ số này mỗi 3 hoặc 4 tuần. Nếu cân nặng tăng và lượng mỡ không thay đổi, bạn đang trong quá trình tăng cân hiệu quả.

Thêm vào đó, những bức ảnh trước và sau mỗi tháng luyện tập là một cách dễ dàng và rõ ràng giúp nhận thấy sự thay đổi hình thể của bạn. Vì việc tập tăng cơ bắp cần nhiều thời gian mà chúng ta không thể nhìn thấy rõ sự thay đổi mỗi ngày. Các bức ảnh này cùng với việc theo dõi chỉ số cơ thể sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trên con đường đi đến một cơ thể cân đối.

3. Uống các thực phẩm tăng cân #weightgainer giữa các bữa ăn

Hãy uống một nửa lượng #weightgainer giữa bữa sáng và bữa lửng, nửa còn lại vào giữa bữa trưa và bữa xế mỗi ngày. Việc này sẽ giúp bạn “lean” (tăng cơ giảm mỡ) và “building” (tăng lượng cơ bắp) vì:

- Các loại thực phẩm chức năng dễ làm bạn cảm thấy no, đầy bụng và vì thế sẽ bỏ qua các bữa phụ trong ngày. Việc này hiển nhiên đi ngược lại với mục đích giúp bạn làm tăng lượng calories nạp vào, phải không?
- Thêm vào đó, cơ thể luôn dành nhiều năng lượng để tiêu hóa các loại thức ăn chứ không phải các sản phẩm dạng lỏng. Và để các quá trình chuyển hóa hoạt động suốt ngày dài, việc hấp thụ chỉ một nửa lượng thực phẩm sẽ giúp bạn có thể tiêu hóa thêm lượng thức ăn cần thiết hơn.

Bài viết liên quan

Lên trên